Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 196
Năm 2021 : 2.240
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS LÊ ĐÌNH CHINH VỚI “NGÀY HỘI SÁCH” DO TRUNG TÂM VHTT&TTTH - PHÒNG GDĐT HUYỆN TIÊN PHƯỚC TỔ CHỨC

Nhân kỉ niệm Ngày sách Việt Nam 21/4, được sự phối hợp giữa Trung tâm VHTT&TTTH – Phòng GDĐT huyện Tiên Phước, tại trường THCS Lê Đình Chinh đã diễn ra Ngày hội sách năm 2021.

 

 

 

             

                 

 Ngày hội nhằm khuyến khích phong trào đọc sách trong toàn thể Hội đồng sư phạm cũng như lan tỏa trong toàn thể học sinh. Ngày hội đã diễn ra với nhiều nội dung lí thú: Mở đầu là 3 tiết mục văn nghệ rất ý nghĩa do học sinh Trường THCS Lê Đình Chinh thể hiện.

 

  

 

 Tiếp theo là hai bài giới thiệu 2 cuốn sách: Cho tôi xin một vé đi tuổi thơVừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ do em Tạ Thị Hoàng Phi và Em Nguyễn Hoàng Ngân thể hiện. Với giọng giới thiệu truyền cảm, nội dung phong phú, quả thực hai em đã làm lay động tâm hồn người nghe.

    

 Nội dung vẽ tranh với đề tài: Nhân vật văn học trong em đã khơi gợi trong các em tình yêu văn học và niềm đam mê hội họa.

 

         

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Và có thể nói hoạt động bổ ích nhất, được bạn đọc đón chờ nhất là hoạt động Đọc sách. Được sự phối hợp của Thư viện Tỉnh Quảng Nam, một chuyến xe thư viện lưu động đã chở cả một thế giới tri thức đến với thầy và trò Trường THCS Lê Đình Chinh.

 Sách và sách với đủ thể loại mời gọi bạn đọc. Ngoài ra trên xe còn bố trí nhiều máy vi tính để các em truy cập những thông tin bổ ích và phong phú hơn khi các em được xem bộ phim rất hay của tuổi teen: Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

 Sau hơn ba tiếng đồng hồ phục vụ, chuyến xe thư viện lưu động lăng bánh, nhưng dường trong mắt các bạn học sinh còn gì đó luyến tiếc, bởi các em muốn níu kéo trở lại vì chưa thỏa mãn niềm đam mê đọc sách của các em.

 

 

 

 

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đã từng nói: “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc cả thế giới sẽ mở ra cho bạn”. Đúng vậy, thế giới tri thức đó đã mở ra và sẽ là hành trang cho bạn trẻ Trường THCS Lê Đình Chinh bước vào đời.

  

 

 

                                                                                                                                            Người soạn: Phạm Vinh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip